Lafayette, Louisiana: Khám phá đất nước Cajun Mỹ

1 September 2020

Lafayette là trung tâm của âm nhạc, khiêu vũ và ẩm thực Cajun và Creole, tất cả được bao quanh bởi vùng đầm lầy hoang sơ. Những cây bách cao chót vót phủ rêu, những chú cá sấu Mỹ và chim muông đưa bạn vào mối liên hệ sâu sắc với vùng đất và văn hóa địa phương.

Được MarketWatch đặt tên là “Thành phố hạnh phúc nhất ở Mỹ”, thị trấn nhỏ này biết cách để có một khoảng thời gian vui vẻ. Đắm mình trong nền văn hóa Cajun và Creole và khám phá Atchafalaya Basin, vùng đất ngập nước và đầm lầy lớn nhất ở Mỹ.

Những cuộc phiêu lưu trên lưu vực Atchafalaya

Những người đam mê động vật hoang dã sẽ thích khám phá đầm lầy, hồ nước và thảo nguyên nước của Atchafalaya Basin, nơi cá sấu Mỹ và nhiều loài khác sinh sống.

Để có trải nghiệm thân mật trong thiên nhiên, hãy chèo thuyền trên các tuyến đường thủy của Đường mòn Quốc gia Bayou Teche và Công viên Tiểu bang Đảo Palmetto.Các trang phục và dịch vụ cho thuê tại địa phương được cung cấp cho các chuyên gia và thiết bị, bao gồm thuyền kayak, ca nô và áo phao.

Để đi xuống con đường mà ít người khác trải nghiệm, hãy tham gia Chuyến hành trình Vermilion. Bao gồm ba ngày chèo thuyền qua đêm xuống Bayou Vermilion, sự kiện thường niên này đưa những người tham gia vào trung tâm của những con đường bình dị dưới những tán cây cong trên mặt nước phẳng lặng.

Thưởng thức các buổi chiếu phim và nhạc sống khi những người chèo thuyền giải lao để cắm trại. Dù chèo thuyền trong vài giờ hay vài ngày, bạn cũng dễ dàng nhận thấy phong cảnh đầm lầy ảnh hưởng đến mọi mặt của cuộc sống ở đây như thế nào.

Động vật hoang dã quý hiếm tại chỗ

Lafayette là một phần của Đường bay Mississippi, một con đường di cư chính của chim, và Đường vòng Atchafalaya của Đường mòn Chim sẻ ngập nước của Mỹ. Vịt và cũi mùa đông và quần thể chim công Mỹ trú đông lớn nhất ở Bắc Mỹ đổ về các lưu vực nước của Lafayette.

Hơn 50.000 con chồn hương, chim bìm bịp, diệc và một số lượng lớn đại bàng hói cũng làm tổ ở đây. Đặc biệt, những đàn diệc xanh lớn, ibis trắng và chim thìa là hoa hồng là những thứ thú vị.

Các địa điểm hàng đầu để đi bộ đường dài và ngắm chim bao gồm Hồ Martin, Khu bảo tồn Đảo Cypress và Khu Tự nhiên Bayou của Ấn Độ, nhưng các loài chim sẽ được phát hiện tại một số công viên trong khu vực bao gồm Công viên Acadiana.

Nhảy về đích

Bạn cũng có thể đăng ký tham gia các sự kiện mang tính địa phương về chạy xe đạp và chạy đường dài. Cycle Zydeco sẽ đưa bạn vào một chuyến đi xe đạp bình thường kéo dài bốn ngày đến ẩm thực và âm nhạc Cajun của Nam Louisiana.

Trong lễ hội trên bánh xe này, những người đi xe đạp ăn mặc màu sắc tươi sáng và ăn mừng mỗi ngày với đồ ăn ngon, bầu bạn và nhạc sống.

Vận động viên, xếp hàng cho cuộc thi Marathon Lafayette General Zydeco. Tham gia nửa marathon hoặc marathon toàn phần, cả hai đều là vòng loại của Boston Marathon. Hoặc, tham gia thử thách với tư cách là một đội với các rơle hai người và bốn người.

Tuy nhiên bạn đã hoàn thành cuộc đua, có âm nhạc và đồ ăn đang chờ bạn ở vạch đích để ăn mừng thành tích của bạn theo phong cách Cajun thực sự.

Khám phá trong Thị trấn

Trong khi bạn đang ở bất kỳ con đường mòn nào, bạn sẽ bắt đầu thèm ăn. Từ bánh mì bò đến jambalaya, ẩm thực của Lafayette không thể kìm hãm được, và bạn có thể nếm thử hương vị đậm đà trong chuyến tham quan ẩm thực địa phương.

Hãy chọn các điểm dừng dọc theo Trải nghiệm Bữa trưa Đĩa để tiếp thêm năng lượng cho bữa ăn truyền thống giản dị này gồm thịt, tinh bột phủ nước sốt, hai mặt rau và một miếng bánh mì. Trên Đường mòn Cajun Boudin, tất cả là về boudin, một món xúc xích heo của vùng mà mỗi đầu bếp chế biến chỉ khác một chút.

Khi đã đến lúc quay lại bên ngoài, hãy tản bộ trên Đường mòn Azalea, một mùa xuân bắt buộc phải có ở trung tâm Lafayette. Ngắm nhìn các di tích lịch sử và những bụi cây nở rộ dọc theo các đại lộ lớn. Mùa hoa nở ở Lafayette đến sớm, bắt đầu từ cuối tháng Hai và tiếp tục cho đến giữa tháng Ba.

Like this website? Create yours in under 2 minutes.