Đường mòn Kentucky Bourbon

31 August 2020

Hình dung thế này: Bỏ qua buổi chiều, nhấm nháp rượu mạnh trong khi ngắm cảnh đẹp của miền Nam nước Mỹ Chà, nếu bạn đi du lịch đến Kentucky, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn để biến điều này thành hiện thực.

Đó là bởi vì bang này nổi tiếng thế giới với các nhà máy chưng cất rượu bourbon, hàng chục trong số đó nằm rải rác trong cảnh quan nông thôn.

Bạn có thể khám phá điểm nổi tiếng nhất bằng cách đi bộ trên Đường mòn Kentucky Bourbon, một trải nghiệm giúp du khách có thể tận mắt chiêm ngưỡng nghệ thuật chế tác rượu bourbon, cùng với những bài học về lịch sử phong phú của tinh thần. Đây là tất cả những gì bạn cần biết về trải nghiệm mang tính biểu tượng này.

Lược sử

Ở Kentucky, lịch sử của rượu bourbon gần như bắt đầu từ khi thành lập Hoa Kỳ. Một lượng lớn người Đức, Scotland và Bắc Ireland nhập cư đã mang kiến ​​thức chưng cất rượu whisky của họ đến Kentucky vào cuối những năm 1700, nhờ Đạo luật về Quyền của Bắp và Bắp, trong đó cung cấp 160 ha cho những người định cư để xây nhà và trồng ngô trong lãnh thổ.

Mặc dù lúa mạch đen là thành phần chính trong rượu whisky, nhưng rất nhiều cây ngô đã truyền cảm hứng cho các nhà chưng cất thay đổi công thức của họ thành một loại rượu whisky làm từ ngô.

Vào những năm 1780, một phong cách rượu whisky đặc biệt đã được chưng cất ở Kentucky, cuối cùng lấy tên của nó từ Quận Bourbon, Kentucky, nơi từng là địa điểm vận chuyển rượu mạnh đi về phía nam trên sông Ohio và Mississippi đến New Orleans, Louisiana. Trên hành trình dài, rượu whisky ủ trong thùng gỗ sồi của họ,

Năm 1964, Quốc hội Hoa Kỳ tuyên bố rượu bourbon Kentucky là sản phẩm chính thức của Hoa Kỳ, hay biệt danh ưa thích của nó, “Tinh thần bản địa chính thức của Hoa Kỳ.” Năm 1999, Hiệp hội các nhà chưng cất Kentucky đã thành lập chuyến tham quan Đường mòn Kentucky Bourbon để giáo dục du khách từ cả gần và xa về nghệ thuật chế biến rượu bourbon và những câu chuyện truyền lại từ những truyền thống giàu tinh thần.

Ngày nay, hơn 95% rượu bourbon trên thế giới được chưng cất và ủ ở Kentucky, với khoảng 5 triệu thùng rượu bourbon luôn ủ trong kho của Quận Bourbon.

Uống ở đâu

Cách dễ nhất để trải nghiệm 10 nhà máy chưng cất rượu bourbon nổi tiếng nhất ở Kentucky là dành bốn hoặc năm ngày để đi theo Đường mòn Kentucky Bourbon. Mặc dù đường mòn không có điểm xuất phát chính thức, nhưng bạn sẽ muốn bắt đầu ở Louisville, một trong những thành phố sôi động nhất ở Kentucky.

Vào ngày đầu tiên, hãy tận hưởng Trải nghiệm Rượu Whisky Bulleit Frontier tại Stitzel-Weller (và đừng quên nhận Hộ chiếu Kentucky Bourbon Trail miễn phí của bạn), sau đó quay trở lại Whisky Row ở trung tâm thành phố Louisville để tham quan Angel's Envy, nơi bạn ' Bạn sẽ được xem quá trình chưng cất từ ​​đầu, đóng chai, rót, kết thúc bằng việc nếm thử tại quầy bar The Finishing Room.

Tại Jim Beam Urban Stillhouse, bạn có thể tham gia vào quá trình sản xuất và thậm chí đóng chai Sản phẩm Jim Beam của riêng bạn. Các điểm dừng khác dọc theo đường mòn bao gồm các chuyến tham quan và nếm thử tại những cái tên được công nhận trên toàn cầu như Maker's Mark, Woodford Reserve Distillery và Wild Turkey.

Thu thập tem từ tất cả 10 nhà máy chưng cất và bạn sẽ nhận được một chiếc áo phông lưu niệm Kentucky Bourbon Trail miễn phí để kỷ niệm chuyến thăm của bạn.

Bạn sẽ nhầm khi nghĩ rằng cách duy nhất để thử rượu bourbon là nhấm nháp nó. Văn hóa Bourbon ngấm vào ẩm thực tại nhiều nhà hàng địa phương dọc theo Đường mòn Kentucky Bourbon, như Dish on Market ở Louisville, nơi có Bánh mì nướng kiểu Pháp Bread Pudding được phục vụ với nước sốt vani bourbon.

Tại Bourbon Raw, hãy thử món ăn cổ điển của miền Nam, Tôm & Grits - tôm jumbo, giăm bông đồng quê và pho mát trắng cheddar phục vụ trong nước sốt cà chua và kem bourbon, hoặc món sườn non om mềm tại Bourbons Bistro, phủ một lớp rượu lúa mạch đen đậm đà demi-glace.

Tận hưởng có trách nhiệm

Nếu bạn thấy mình đã uống một ngụm quá nhiều, các ứng dụng gọi xe Lyft và Uber cung cấp dịch vụ đi xe an toàn theo yêu cầu dọc theo đường mòn với mã khuyến mãi KYDISTILLERS cho người dùng mới.

Để tránh hoàn toàn việc lập kế hoạch và lái xe, hãy cân nhắc đặt tour với Mint Julep Tours hoặc tạo hành trình tùy chỉnh của riêng bạn với Dịch vụ xe Limousine R&R.

Like this website? Create yours in under 2 minutes.