Du lịch khám phá Louisiana

1 September 2020

Âm nhạc tuyệt vời, đồ ăn và thiên nhiên, với một chút lập dị. Những đầm lầy bao phủ bởi sương mù, thảo nguyên Acadiana và lớp rêu Tây Ban Nha xám xịt từ những tán cây cổ thụ tạo nên cảm giác đặc biệt đó chính là Louisiana.

Các đường phố ở đây tràn ngập sự pha trộn đa dạng của những người có ý tưởng, sở thích và nguồn gốc chuyển thành ẩm thực, âm nhạc và nghệ thuật đặc trưng cho Bang Pelican. Louisiana có lịch sử đa văn hóa, đa ngôn ngữ, chịu ảnh hưởng của những người tạo nên tiểu bang.

Người dân Louisiana đến từ Pháp, Tây Ban Nha, Haiti, Canada thuộc Pháp, Caribe, Châu Phi và Việt Nam. Mặc dù không có ngôn ngữ chính thức của nhà nước, nhưng hiến pháp của bang thừa nhận “quyền của người dân trong việc bảo tồn, bồi dưỡng và phát huy nguồn gốc lịch sử, ngôn ngữ và văn hóa của họ”.

Biểu tượng nổi tiếng và Điều ngạc nhiên thú vị

Đối với nhiều người, Louisiana được biết đến là nơi khai sinh ra nhạc jazz, nơi những chàng trai po 'nhồi bông quá đà trở nên sung mãn và là nơi diễn ra lễ kỷ niệm Mardi Gras vĩ đại nhất.

Danh sách những món ít được biết đến từ bang miền Nam đầm lầy này rất ngon mới lạ đối với người ngoài: một bát kẹo cao su hải sản nóng hổi, ​​bia tươi mới làm và các cửa hàng bán daiquiri.

Rất may, những người chưa quen có thể đến một trong những Con đường Ẩm thực của Louisiana để làm quen với hương vị Creole / Cajun đặc biệt và lịch sử đằng sau chúng.

Sau đó, có nhịp điệu không thể nhầm lẫn của âm nhạc zydeco, tiếng vịnh đẹp kỳ lạ và những ngôi đền thiêng liêng của các nữ tu sĩ Voodoo (nơi bạn đến để có được bài hát juju của mình).

Tại đây, các nhạc sĩ Cajun và Creole (những người đã tạo ra giai điệu của swamp pop pha trộn giữa âm thanh rock, R & B và blues) đang sống trong một thế hệ tài năng mới làm lay động đám đông bởi những ám ảnh âm nhạc địa phương thân mật.

Một cách chữa trị khác cho những người không quen: một buổi tối tại Blue Moon Saloon and Guesthouse, một quán rượu lịch sử tổ chức âm nhạc gốc mỗi đêm.

Louisiana là một nơi mà nghệ thuật biểu đạt phát triển mạnh mẽ và nơi các nghệ sĩ có lối thoát cho sự sáng tạo của họ mà vẫn không bị cản trở bởi quy ước, điều này được phản ánh trong nhiều phòng trưng bày trưng bày nghệ thuật ngoại lai là chủ đạo.

Không nơi nào khác giống như nó

Chỉ ở Louisiana, cuộc chạy đua bò tót của Tây Ban Nha mới được biến đổi thành những người buộc trên đường trượt patin và đội mũ bảo hiểm - có sừng - để lăn lộn đuổi theo nhau như “những con tàu lượn siêu tốc”.

Và chỉ ở Louisiana mới có các buổi biểu diễn ếch thay cho các buổi biểu diễn chó và các tù nhân biểu diễn như cao bồi trong các cuộc cưỡi ngựa trong tù.

Đây là một bang biết cách tổ chức một bữa tiệc ngon - và để trêu chọc sự xuất hiện của nó suốt cả năm: Đếm ngược 365 ngày tới Mardi Gras, kỷ niệm Ngày Thứ Ba Béo, là sự kiện được mong đợi nhất trong năm trên toàn bang.

Lễ hội Trước Mùa Chay / Lễ Phục sinh này về tiệc tùng, diễu hành, lần hạt, trang phục và ăn bánh vua truyền thống là một trong những sự kiện phổ biến nhất được tham dự ở tất cả Hoa Kỳ.

Like this website? Create yours in under 2 minutes.