Lafayette, Louisiana: Đặc sản Ẩm thực Địa phương

1 September 2020

Lắng nghe tiếng thì thầm của Cajun tiếng Pháp được nói ở các góc phố và âm thanh phổ biến của nhạc zydeco phảng phất từ ​​các quán bar và nhà hàng. Lafayette, Louisiana, là trung tâm của Acadiana - vùng Acadian thuộc Pháp thuộc Louisiana - và là thủ phủ của ẩm thực Cajun và Creole.

Tại đây, các nguyên liệu địa phương tươi ngon truyền cảm hứng cho một loạt các món ăn thoải mái của vùng, trong đó bạn sẽ được nếm trải ảnh hưởng của các nền văn hóa Tây Ban Nha, Pháp và Caribe.

Đừng rời thị trấn mà không nếm thử những món ngon nhất của Acadiana tại các nhà hàng địa phương mang tính biểu tượng này.

Giá vé siêu địa phương

Với khí hậu nhiệt đới màu mỡ và nguồn nước ở khắp mọi nơi, Lafayette có rất nhiều hương vị sống động đến từ sân sau của chính nó.

Ăn thử ở đâu: Saint Street Inn mua các sản phẩm theo mùa trực tiếp từ các chợ nông sản địa phương. Social Southern Table & Bar tập trung vào các món ăn no bụng, đồ ăn từ nông trại đến bàn ăn và các loại cocktail thủ công.

Hải sản mặn

Từ cua lột và tôm, đến hàu và tôm sú, thực đơn luôn có những món mới đánh bắt trong ngày. Nên thử ở đâu: Cajun Claws Seafood Boilers chế biến hải sản địa phương theo mọi cách, chuyên về cá bò và luộc tôm.

Mở cửa theo mùa, Hawk's Crawfish sử dụng một phương pháp làm sạch chuyên dụng được gọi là tẩy rửa để đảm bảo cá bò siêu sạch, cực ngon. Hãy đến thăm vào tháng 5 để tham dự Lễ hội Crawfish Cầu Breaux, kỷ niệm loài giáp xác nước ngọt.

Xúc xích Boudin

Được phát âm là boo-dan, vỏ xúc xích này được nhồi với gạo, thịt lợn, hành tây, ớt xanh và gia vị là nguồn gốc của cuộc tranh luận sôi nổi về công thức của ai là ngon nhất.

Nên thử ở đâu: Bayou Boudin & Cracklin phục vụ xúc xích nóng và món ăn kèm phổ biến của nó, bánh quy giòn (da lợn rán và mỡ).

Don's Specialty Meats đã được bình chọn là một trong những món ngon nhất ở Acadiana và cung cấp nhiều sự kết hợp thành phần. Hãy thử “món ăn quen thuộc”, sự kết hợp giữa boudin và poutine (khoai tây chiên và phô mai que trộn với nước thịt), tại Wurst Biergarten.

Bữa trưa theo đĩa

Bao gồm thịt và tinh bột phủ đầy nước thịt, hai bên rau và một miếng bánh mì đơn giản được phục vụ trên một đĩa duy nhất, bữa trưa trên đĩa từ lâu đã trở thành một món ăn bình dân của địa phương.

Nên thử ở đâu: Bầu không khí trong tường tại Acadian Superette là khung cảnh hoàn hảo cho bữa trưa bằng đĩa tự làm. Glenda's Creole Kitchen phục vụ các món kết hợp khác nhau mỗi ngày do chính Glenda nấu.

Đến sớm để đánh bại đám đông tại Laura's Two nổi tiếng. Antlers Restaurant & Bar đã phục vụ bữa trưa thịnh soạn ở trung tâm thành phố Lafayette từ năm 1921.

Chọn Gumbo của bạn

Gumbo là một món ăn Louisiana nhất định phải thử - và vì lý do chính đáng. Các biến thể trong món ăn mặn, cay, giống như súp được phục vụ trên cơm này thực tế là vô tận.

Ăn thử ở đâu: Prejean's nổi tiếng với món kẹo dẻo chính hiệu và bán sách dạy nấu ăn để bạn có thể tự làm ở nhà. Phiên bản xúc xích hun khói và vịt và xúc xích andouille tại Charley G's nổi tiếng đến mức họ giao hàng trên toàn quốc.

La Cuisine de Maman phục vụ món kẹo cao su phong phú của nó tại Vermillionville, một bảo tàng lịch sử sống của Cajun.

Đến đó

Bay đến Sân bay Khu vực Lafayette qua Louis Armstrong New Orleans International (MSY), sân bay quốc tế gần Lafayette nhất, cũng như các thành phố lớn khác như Houston, Texas và Atlanta, Georgia.

Từ New Orleans, có dịch vụ xe buýt và xe lửa thuê đến Lafayette hoặc thuê một chiếc xe hơi trong hai giờ lái xe.

Like this website? Create yours in under 2 minutes.